Bí quyết pha nước chấm chả lụi Biên Hòa ngon như ngoài hàng
Bí quyết của món chả lụi Biên Hòa thơm ngon, ngoài miếng chả lụi thơm lừng, thì nước chấm là phần vô cùng quan trọng. Cùng khám phá bí quyết pha nước chấm chả lụi chuẩn vị Biên Hòa cùng chúng mình nhé!
Nguyên liệu pha nước chấm chả lụi Biên Hòa
200g me chín
2 tép tỏi
1 trái ớt sừng chín đỏ
3 chén nước lọc
1 bát nước mắm nguyên chất
1 chén đường cát
1 chén tương ớt
100g đậu phộng
Các bước pha nước chấm chả lụi Biên Hòa
Bước 1:
Hòa ta me chín vào 1 chén nước sôi, sau đó lọc bã, tách hạt lấy nước cốt me.
Ớt tách bỏ hạt, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Đậu phộng rang chín, rồi tách vỏ xay nhuyễn
Bước 2:
Bắc 1 chảo sạch lên bếp, cho 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào phi thơm sau đó cho nước lọc, đường vào nấu sôi.
Cho tương ớt vào khuấy đều cho hòa quyện lại với nhau rồi cho nước cốt me, nước mắm vào tiếp tục khuấy đều, nấu sôi đến khi nước chấm sền sệt lại nêm vừa miệng thì tắt bếp để nguội rồi cho đậu phộng rang xay nhuyễn vào.
Bạn nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!
Thế là bạn đã có nước chấm chả lụi chuẩn vị Biên Hòa tuyệt ngon rồi đấy. Nước chấm có màu vàng hồng đẹp mắt, sền sệt, có vị cay cay, chua chua, beo béo rất đặc trưng.
Chọn 1 miếng bánh tráng, thêm rau sống, vài cọng xoài xanh, vài miếng chả lụi vàng ruộm thơm lừng, cuộn chặt tay chấm nước chấm chua cay ngọt sánh mịn thì hết ý!
Chúc các bạn thành công!
Cùng học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, để có những món ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé ạ!
Khám phá thêm nét văn hóa ẩm thực Việt tinh tế hấp dẫn, tại top nhà hàng món Việt ngon, có ưu đãi hấp dẫn lên tới 50% tại TpHCM nè!
Mạng lưới nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến, đặt chỗ nhà hàng online nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới 50%.
Hotline tư vấn đặt bàn nhà hàng miễn phí (+84) 19006005.
---------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng uy tín
Đặt bàn trực tuyến – nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Link tải App: iOS | Android
0 nhận xét