Welcome to our website !

Cách làm gỏi ngó sen ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè

By tháng 7 24, 2018



Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thực ra vô cùng đơn giản. Gỏi ngó sen tôm thịt được làm từ ngó sen có vị thanh, bùi và hơi đắng, điểm xuyết thêm tôm thịt luộc, hòa quyện vào là hương vị chua ngọt của nước mắm pha sẽ có tác dụng tốt trong việc giúp bạn thanh nhiệt và cân bằng lại khẩu vị.

cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-2

Cùng khám phá công thức làm gỏi ngó sen ngon, thanh mát này nhé!

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt thanh mát

Ngó sen: 300 gram
Cà rốt: 50 gram
Tôm sú: 200 gram
Thịt ba rọi: 200 gram
Rau răm: 50 gram
Hành tím: 5 củ
Ớt: 4 trái
Chanh: 2 trái
Đậu phộng: 50 gram
Dấm: 100 ml
Đường: 200 gram
Nước mắm: 1 muỗng canh

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thanh mát

Chẻ đôi ngó sen, cắt khúc. Hòa 100ml dấm + 200g đường, đánh tan. Ngâm ngó sen trong hỗn hợp dấm đường, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau một tiếng, vớt ngó sen ra khỏi hỗn hợp, vắt nhẹ cho ráo nước.


cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-3

Rửa sạch thịt heo. Luộc thịt với một ít muối, gừng xắt lát mỏng. Khi thịt chín, cho thịt vào tô nước đá lạnh để thịt giòn. Khi thịt nguội, cắt thịt thành sợi có độ dài tương xứng với cọng sen.

cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-1

 Rửa sạch tôm. Hấp tôm với ít gừng trong khoảng 5 phút. Khi tôm chín, cho tôm vào tô đá lạnh. Khi tôm nguội, bóc vỏ, chẻ đôi thân tôm

cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-4

Nhặt rau răm, rửa sạch, xắt vừa ăn. Rang chín đậu phộng, bóc vỏ, đập dập.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, xắt sợi. Lột vỏ hành tím, bào mỏng.
Làm nóng chảo dầu, cho hành tím vào làm hành phi thơm.

cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-5

Tách đôi trái ớt, bỏ phần hạt bên trong, xắt ớt thành những sợi mỏng. Vắt chanh lấy nước cốt (lọc bỏ hạt).
Lần lượt cho ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, ớt sợi vào tô. Cho tiếp 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nước cốt chanh vào, trộn đều. Cho gỏi vừa trộn ra đĩa, cho thịt heo, tôm, đậu phộng, rau răm lên trên. Món này dùng kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng.

cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-6

Lưu ý khi làm gỏi ngó sen tôm thịt

 Bạn nên chọn ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, sẽ giòn hơn.

Thông thường, cách cho tất cả nguyên liệu, gia vị vào tô trộn cùng lúc dễ khiến món gỏi ra nước, mất ngon. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể pha nước mắm trộn gỏi riêng (1/2 muỗng nước mắm + 1 muỗng canh đường + nước cốt chanh + ít ớt bằm + ít tỏi bằm). Trước khi ăn 5 phút, bạn mới cho nước trộn vào các thành phần khác.

cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-7

Gỏi ngó sen tôm thịt được làm từ ngó sen có vị thanh, bùi và hơi đắng, điểm xuyết thêm tôm thịt luộc, hòa quyện vào là hương vị chua ngọt của nước mắm pha sẽ có tác dụng tốt trong việc giúp bạn thanh nhiệt và cân bằng lại khẩu vị.

Rất hấp dẫn phải không ạ? Chúc bạn thành công với món gỏi ngó sen tôm thịt, một trong những món Việt ngon thanh mát này nhé!

Tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, để có nhiều món ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè nào!

Mạng lưới hơn 1000 nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới 90%.

Đừng quên đặt bàn trực tuyến qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn từ những nhà hàng ngon, uy tín tại Việt Nam
---------

PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon

Đặt bàn trực tuyến dễ dàng – nhận kèm ưu đãi

Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005



Link tải App: iOS | Android

You Might Also Like

0 nhận xét