Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon kiểu Hàn Quốc, mềm ngọt hấp dẫn
Cách ướp thịt ba chỉ nướng có rất nhiều kiểu ướp khác nhau nhưng với cách ướp theo kiểu BBQ Hàn Quốc sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn khi thưởng thức.
Hãy cùng chúng mình khám phá cồn thức ướp thịt ba chỉ hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc
- Thịt heo (phần thịt ba chỉ): 500gr
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu, dầu ăn, ngũ vị hương, tương ớt, mật ong, rượu trắng
Cách ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc
Bước 1:
Thịt ba chỉ đem rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Sau đó thái thịt ba chỉ thành từng miếng dài khoảng 6 -7cm, dày 1cm. Thịt heo nướng nên chọn thịt ba chỉ vì phần thịt này có cả phần thịt nạc lẫn mỡ nên sau khi nướng thì thịt vẫn mềm, không bị khô nên sẽ ngon hơn.
Bước 2:
Tỏi, hành tím bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.
Bỏ phần thịt ba chỉ vào tô lớn ướp với: 1 muỗng cà phê tỏi băm và hành tím băm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, khoảng 1gr ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê mật ong và thêm 1 muỗng cà phê rượu trắng để làm dậy mùi khi nướng. Sau đó trộn đều, ướp khoảng từ 1 – 2 tiếng để cho miếng thịt ngấm gia vị.
Bước 3:
Sau khi thịt đã ngấm gia vị thì có thể bỏ ra nướng trên bếp than hoặc dùng lò vi sóng.
Với cách ướp thịt ba chỉ heo nướng này bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện một món nướng thịt heo để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Chúc bạn thành công với món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc hấp dẫn nhé!
Tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon để có thêm nhiều món ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé ạ!
Mạng lưới nhà hàng ngon, địa điểm ăn uống uy tín tại TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến qua PasGo để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé ạ!
---------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn trực tuyến dễ dàng – nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Link tải App: iOS | Android
0 nhận xét