Công thức chuẩn làm chả mực Hạ Long ngon, đúng vị
Hãy cùng trổ tài theo cách làm chả mực Hạ Long với công thức thật chuẩn mà chị Trang Anh (Hải Phòng) chia sẻ trên nhóm yêu bếp.
Nguyên liệu:
- - Mực: 2-3kg mực mai tươi
- - Hành: 4 củ to
- - Tỏi: 4 củ to
- - Tiêu: 2 thìa cafe
- - Muối: 1/2 thìa cafe nếu ăn nhạt hoặc 2/3 nếu ăn mặn
- - Đường:2 thìa cafe
- - Mỡ ngon: 1 lạng
Cách làm:
- Mực sau khi làm sạch thái vụn miếng bằng 1 đốt ngón tay cái.
- Cách 1: Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay rối. Không được xay nhuyễn. Xay để mực vừa dẻo quánh mà vẫn còn những miếng mực nhỏ. Nên xay bằng máy công suất nhỏ không nên xay bằng công suất lớn.
- Cách 2: Chia đôi mực ra, 1 nửa xay nhuyễn 1 nửa cắt hạt lựu. Sau đó trộn lại với nhau. Nhưng cách này sẽ không ngon bằng cách trên. Cái khó nhất trong chả mực là xay chả.
- Cách 3: Giã tay và đập. Vừa giã vừa đập.
- Đậy kín bỏ tủ đá 20 phút rồi bỏ ra đập lại cho nhuyễn.
- Sau khi được hỗn hợp chả thì nặn bằng lòng bàn tay.
- Đổ dầu ngập chảo. Để dầu sôi rồi rán vàng là xong.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét