Làm bánh bột lọc từ bánh tráng "dễ ợt" mà vị ngon không kém nhà hàng
Gần đây, loại bánh tráng vốn dùng để cuốn thịt và rau sống đang được dùng làm nguyên liệu để biến tấu nhiều món ăn như bánh cuốn, bánh bột lọc...
Bánh bột lọc "quyến rũ" nhiều người. Tuy nhiên, làm bánh bột lọc khó nhất là khâu làm lá bánh khiến nhiều người ngại ngần.
Tuy nhiên, các bạn có thể thử làm món bánh bột lọc từ bánh tráng để không phải nhồi bột, rất nhanh chóng và tiện lợi.
Nguyên liệu làm bánh bột lọc
Nguyên liệu làm bánh bột lọc:
- Bánh tráng
- Tôm tươi
- Thịt ba chỉ
- Lá chuối tươi
Tôm rang vị vừa ăn
Cách làm bánh bột lọc:
Bước 1: Lá chuối rửa sạch; cắt thành từng miếng và luộc sơ qua nước sôi có cho thêm ít muối rồi vớt ra nước lạnh.
Bước 2: Sơ chế sạch tôm, thịt (thịt cắt thành từng miếng nhỏ bằng đốt ngón tay). Sau đó lần lượt ướp gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, hành khô với tỏi băm nhuyễn và một ít dầu điều để tạo màu.
Bước 3: Tôm và thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, làm nóng chảo cho dầu ăn vào sau đó cho thịt vào đảo đến khi thịt săn thì tiếp tục bỏ tôm vào đảo tới khi tôm chín là được.
Gói bánh bột lọc bằng lá chuối
Bước 4: Bánh tráng nhúng nước cho nở ra rồi đặt 1 con tôm, 1 miếng thịt vào xếp thành hình chữ nhật, lá chuối lau khô rồi quét 1 ít dầu ăn lên mặt lá sau đó bọc phần bánh tráng đã cuốn tôm thịt lại như hình bánh bột lọc.
Bước 5: Cho bánh vào lò vi sóng từ 8-10 phút hoặc mang đi hấp khoảng 15 phút.
Vị thơm ngon, đậm đà của bánh bột lọc khiến nhiều người ưa thích.
Bước 6: Công thức pha mắm : tỉ lệ 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước chanh, 3 muỗng nước sôi. Khuấy tan rồi thêm tỏi ớt băm.
* Món ăn và ảnh do bếp Kiều Anh thực hiện
0 nhận xét