Làm bánh mì chà bông sốt bơ đơn giản thơm ngon tại nhà
Đây là cách làm bánh mì chà bông sốt bơ đơn giản, đầy đủ dinh dưỡng để các mẹ có thêm gợi ý về bữa sáng cho con.
Để có món ngon dễ ăn cho mọi thành viên trong gia đình, bánh mì chà bông sốt bơ là gợi ý không tồi.
Khi những cơn gió lạnh kèm mưa tràn về, cho con ăn sáng tại nhà thay vì ra ngoài hàng là lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên việc lên thực đơn thay đổi món ăn bữa sáng cho con cũng khiến nhiều mẹ đau đầu.
Nguyên liệu chuẩn bị bánh mì chà bông
- 500 gr bột mì số 13.
- 100 gr đường.
- 7 gr men.
- 5 gr muối.
- 1 quả trứng.
- 30 gr bơ.
- 200 gr nước hoặc sữa không đường.
* - 10-20 gr bơ để quét khuôn
- 1 quả trứng để quét mặt
- Hành lá
- Mè trắng
Cách làm bánh mì chà bông
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trừ bơ, nhồi 15 phút rồi cho bơ vào nhồi thêm 10 phút nữa ( nhồi máy). Nếu không có máy, nhồi tay cho tới khi bột mịn, cho bơ vào nhồi đều rồi để bột nghỉ 10 phút, lấy ra nhồi 5 phút và tiếp tục cho nghỉ 10 phút, nhồi 5 phút lần nữa là được.
- Khay nướng mình thoa bơ ở đáy sau đó cho bột vô và dàn đều khuôn.
- Bỏ khay vô lò nướng ( không bật nhiệt lò) ủ tới khi bột nở gấp đôi.
- Bột nở mình lấy ra, lấy cái nĩa xăm xăm trên mặt bột để khi nướng bánh không bị phồng lên.
Chú ý nướng bánh mì đủ nhiệt độ
- 1 trứng gà đánh tan với 1 muỗng cà phê nước rồi dùng chổi quét lên mặt bánh.
- Rắc hành lá cắt nhuyễn và mè trắng lên mặt bánh.
- Làm nóng lò trước, bỏ bánh vào nướng nhiệt 180 độ tới khi bánh vàng là được.
* Sốt bơ : - 180gr nước + 50gr đường + 5gr muối nấu sôi, 15gr bột bắp+ 50gr nước hoà tan rồi đổ vào nồi nước trên bếp quậy đều tới khi sôi lại cho 30gr bơ lạt vào, quậy liên tục tới bơ tan là tắt bếp.
Thành phẩm bánh mì chà bông hấp dẫn
* Bánh chín để nguội cắt miếng theo sở thích, phết bơ ở 4 mặt bánh rồi rắc chà bông lên.
Bánh ăn không hết bọc kín bỏ nhiệt độ thường.
Chúc các bạn thành công với món bánh mì chà bông!
* Món ăn và ảnh do bếp Trần Huyền thực hiện
0 nhận xét